THE 2-MINUTE RULE FOR BUôN Vũ KHí

The 2-Minute Rule for buôn vũ khí

The 2-Minute Rule for buôn vũ khí

Blog Article

Thời điểm này, Taliban đã kiểm soát phần lớn lãnh thổ Afghanistan, và Mullah Omar đề nghị Viktor Bout cung cấp cho lực lượng của ông ta 30 tấn vũ khí. Lời đề nghị nhanh chóng được đáp ứng. Trong hơn two tháng với forty five chuyến bay, Viktor Bout đã chuyển đến Afghanistan cơ man nào súng đạn, góp phần giúp Taliban chiếm được thủ đô Kabul. Oái oăm thay, khi Liên minh phương Bắc hình thành, do Massoud lãnh đạo với mục tiêu lật đổ sự cai trị hà khắc của Taliban ở Afghanistan thì chính Viktor Bout cũng lại bán vũ khí cho liên minh này! Tương tự như vậy, năm 2000, Bout cùng một đội ngũ mà ông ta gọi là "những chàng trai trẻ ở Moscow" đã vào Rwanda, châu Phi theo lời mời của Tổng thống Paul Kagame để đào tạo cho quân đội nước này cách sử dụng những loại vũ khí, kể cả vũ khí hóa học - do Bout cung cấp! Bout nói: "Thật khôi hài khi người ta gọi tôi là "thương gia tử thần" trong lúc nhiều quốc gia khác như Mỹ chẳng hạn, những công ty buôn bán vũ khí phải gọi là gì? Có lẽ là "ông chủ của các nhà kinh doanh tử thần mới đúng!". 30 tuổi, Bout đã trở thành tỉ phú với một phi đội máy bay vận tải gồm 60 chiếc, đăng ký ở Cộng hòa Trung Phi dưới tên gọi rất Helloền lành: "Công ty Vận tải hàng không dân sự Trung Phi Viktor Bout". Ba ngày sau khi cuộc chiến tranh giữa Israel và Hezbollah nổ ra, tình báo Mỹ phát hiện Viktor Bout họp với một số lãnh đạo cao cấp của Hezbollah trong một ngôi nhà an toàn ở ngoại ô thành phố Beirut mà nội dung không ngoài việc mua bán vũ khí, và một trong những loại vũ khí ấy đã bắn hạ một chiếc máy bay của Israel vào năm 2002.

Theo nhận định của SIPRI, trong 5 năm qua, thị trường buôn bán vũ khí toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ. Không có quốc gia nào xuất khẩu nhiều thiết bị quân sự hơn Mỹ và cũng không có quốc gia nào mua nhiều vũ khí hơn Arab Saudi.

Đặc biệt, người tài được cử tham gia các khóa bồi dưỡng trong nước và quốc tế, đầu tư trang thiết bị, phương tiện làm việc, ưu tiên bố trí biên chế để thực hiện tuyển dụng đặc cách theo quy định…

Cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, bị kết án là gián điệp Mỹ, đang thụ án trong một trại lao động ở Nga.

Bochkala cho biết Ukraine có quá ít hệ thống phòng không vác vai (MANPADS), lá chắn tên lửa Patriot thì quá đắt và có nguy cơ trúng đòn phản kích, trong khi các hệ thống phòng không mặt đất khác không thể đối phó hiệu quả UAV. "Đây là lúc cần đến các biện pháp khác biệt", Bochkala nói.

Báo cáo dân chủ 2022 của concept: 'Việt Nam vẫn gắn chặt với chủ nghĩa chuyên chế'

Giao diện Tạo tài khoản Đăng nhập Công cụ cá nhân Tạo tài khoản

UAV trinh sát Nga đóng vai trò quan trọng trong các cuộc tấn công, bay lượn trong "5-six giờ" để tìm kiếm mục tiêu rồi cung cấp tọa độ cho lực lượng của Moskva phóng tên lửa.

Vũ khí săn bắn - được sử dụng get more info bởi thợ săn để chơi thể thao hoặc kiếm thức ăn.

Mọi hành động sử dụng những tên gọi này để mạo danh, phát ngôn sai sự thật, hoặc gây hiểu lầm, xúc phạm đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật", NSƯT Vũ Luân chia sẻ.

Bài nói bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn là "một nhân vật quan trọng trong việc thúc đẩy và môi giới các hợp đồng vũ khí giữa Israel và Việt Nam trong thập niên qua".

"Xét về sự phụ thuộc vũ khí vào Nga, tôi nghĩ Việt Nam đang tiếp tục kiên trì trong việc đa dạng hóa nguồn vũ khí nhập khẩu của mình. Dĩ nhiên nếu có sự thay đổi chính trị liên quan đến kết quả cuộc chiến tranh Ukraine và khi các lệnh trừng phạt của Phương Tây kết thúc.

Reuters ngày 06/12, dẫn nhận định từ các chuyên gia cho thấy Ấn Độ, Israel và các quốc gia Đông Âu đang được xem là các nhà cung cấp thay thế Nga đối với Việt Nam trong những năm gần đây.

Đảng Dân chủ trông chờ vào Kamala Harris - nhưng liệu bà có thể đánh bại Trump?

Report this page